Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa

Telegram là ứng dụng nhắn tin hàng đầu Thế Giới hiện nay, tuy nhiên có người khen thì cũng có kẻ chê. Nếu bạn đang sử dụng Telegram Messenger và muốn thay đổi, thì dưới đây là 10 lựa chọn thay thế đáng để bạn cân nhắc

Quảng cáo []

WhatsApp

Bạn có thể đã nghe về WhatsApp – một ứng dụng trò chuyện phổ biến. Dù bạn chưa dùng nó, bạn cũng có thể biết rằng nó là một phần của Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram. Thực ra, khoảng 2 tỷ người trên toàn cầu sử dụng WhatsApp.

Ứng dụng này cho phép bạn trò chuyện cá nhân hoặc nhóm (có thể lên đến 1.024 người), cũng như thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí. Bạn cũng có thể chia sẻ phương tiện và sao lưu cuộc trò chuyện trên Google Drive hoặc iCloud.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Telegram, bạn có thể chọn WhatsApp vì nó rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Khác với Telegram, WhatsApp mã hóa mọi tin nhắn, cuộc gọi và phương tiện chia sẻ.

Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng mã hóa không phải là tất cả trong việc đảm bảo an toàn cho ứng dụng trò chuyện. WhatsApp đã từng bị hack vào mùa xuân năm 2019 và thông báo về lỗ hổng phần mềm gián điệp thông qua ảnh GIF được gửi từ bên thứ ba.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
WhatsApp
Có sẵn trên: Web; Android, iOS, Windows Phone, Windows, macOS

Viber

Mặc dù không được sử dụng bởi một số lượng người dùng khổng lồ như WhatsApp, nhưng Viber không hề thua kém đối thủ của mình. Cả về việc trò chuyện và đảm bảo an ninh. Có khoảng 260 triệu người sử dụng Viber mỗi tháng, điều tuyệt vời là mọi thứ đều được bảo mật và miễn phí.

Với Viber, bạn có thể trò chuyện cá nhân, theo nhóm, qua âm thanh hoặc video, cũng như chia sẻ phương tiện và tài liệu. Ngoài ra, có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và thậm chí cả trò chơi nữa.

Viber cung cấp tùy chọn gọi điện cho người không sử dụng Viber, nhưng phải trả phí. Phiên bản mới nhất hỗ trợ cuộc gọi video nhóm với tối đa 20 người tham gia và trò chuyện nhóm với tối đa 250 người.

Mặc dù đôi khi có vấn đề với chất lượng cuộc gọi qua WiFi và 3G, cùng với sự xuất hiện của quảng cáo, Viber vẫn là một lựa chọn xứng đáng như một giải pháp thay thế cho Telegram.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Viber
Có sẵn trên: Android, iOS, Windows Phone, Windows, macOS

Messenger

Messenger là ứng dụng phổ biến thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Zalo. Sau khi công ty mẹ mua WhatsApp vào năm 2014, ứng dụng trò chuyện này tự hào với gần 1,04 tỷ người dùng.

Giống như các ứng dụng khác, Messenger không chỉ cho phép trò chuyện cá nhân và nhóm mà còn hỗ trợ cuộc gọi thoại và video chất lượng cao.

Messenger cung cấp quyền truy cập vào trò chơi, ảnh GIF và chia sẻ vị trí cũng như Facebook và nhiều ứng dụng khác như Kayak, Pinterest, Apple Music, v.v. Người dùng cũng có thể kết nối thẻ ghi nợ, thanh toán cho bạn bè và gia đình dễ dàng.

Tuy nhiên, Messenger có nhược điểm. Đầu tiên, các cuộc trò chuyện không được mã hóa mặc định, bạn cần phải kích hoạt tính năng cuộc trò chuyện bí mật để làm điều đó.

Hơn nữa, do liên kết với Facebook, mọi cuộc trò chuyện trên Messenger thường liên quan đến việc chia sẻ thông tin cá nhân, bao gồm cả việc thu thập dữ liệu điện thoại và tin nhắn văn bản, cũng như việc cung cấp dữ liệu cá nhân cho các công ty tư vấn chính trị và thậm chí là việc trả tiền cho người dùng để thu thập dữ liệu cá nhân và hoạt động duyệt web.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Messenger
Có sẵn trên: Android, Windows Phone, Windows, iOS, Web

Signal

Signal được phát triển bởi Open Whisper Systems là một công ty hợp tác với Facebook để cung cấp mã hóa đầu cuối cho cả WhatsApp và Messenger, Signal là một ứng dụng trò chuyện mã nguồn mở miễn phí. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể tìm hiểu mã nguồn này, đảm bảo Ứng dụng làm đúng những gì nó được thiết kế.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Signal có tính năng mã hóa đầu cuối trên tất cả các cuộc trò chuyện, cuộc gọi và dữ liệu được chia sẻ. Các tính năng trò chuyện bao gồm cuộc gọi trực tiếp, nhóm cũng như cuộc gọi thoại và video.

Signal cũng hỗ trợ chia sẻ vị trí, chia sẻ đa phương tiện bao gồm ảnh GIF, cũng như khả năng đặt tin nhắn tự xóa.

Signal ít nhiều là một ứng dụng trò chuyện cơ bản, nhưng ưu điểm vượt trội nhất của Signal là tính năng bảo mật. Mặc dù nó không cung cấp các tính năng của Telegram, nhưng đây là một giải pháp thay thế có khả năng và có lẽ an toàn hơn.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Signal
Có sẵn trên: Android, Windows, macOS, iOS

Threema

Đạt được một vị trí trong danh sách này do tính chất an toàn của nó: Threema. Đây là một ứng dụng trò chuyện mã nguồn mở khác, sử dụng thư viện Quốc gia và Mật mã để mã hóa.

Mã hóa hai đầu tất cả tin nhắn, tệp và thậm chí cả tin nhắn thông báo trạng thái, Threema cung cấp trò chuyện trực tiếp và trò chuyện nhóm cũng như các cuộc gọi thoại. Mặc dù không có tùy chọn gọi điện video nhưng Threema vẫn hỗ trợ chia sẻ đa phương tiện và địa điểm.

Mặc dù không cung cấp chức năng video nhưng Threema vẫn cung cấp một số tính năng độc đáo như khả năng tạo cuộc thăm dò ý kiến.

Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh, Threema cung cấp chính sách bảo mật minh bạch. Hơn nữa, ứng dụng không thu thập siêu dữ liệu vì tư cách thành viên nhóm và danh sách liên hệ chỉ được quản lý trên thiết bị.

Tuy nhiên, Threema là ứng dụng trả phí, bạn phải trả 4,99 đô la hàng tháng, trong khi các gói Business bắt đầu ở mức 14,99 đô la cho mỗi phiên bản, và bạn phải thanh toán hàng năm.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Threema
Có sẵn trên: Android, iOS, WindowsPhone

Mattermost

Một tùy chọn nguồn mở khác, Mattermost là một giải pháp thay thế Telegram đáng cân nhắc.

Mặc dù bạn sẽ cần triển khai nó trên máy chủ của mình, Mattermost cũng cung cấp một loạt tùy chọn tùy chỉnh trên các ứng dụng web, máy tính để bàn và thiết bị di động – chẳng hạn như khả năng thêm mã hóa ở cả cấp độ giao tiếp và cấp độ máy chủ; thiết kế trang đăng nhập và thương hiệu tùy chỉnh ; và khả năng tùy chỉnh các ngôn ngữ có sẵn trong giao diện người dùng.

Nhằm chủ yếu vào khu vực doanh nghiệp, thông tin liên lạc được tổ chức bằng tin nhắn trực tiếp hoặc trong các kênh công cộng hoặc riêng tư.

Đối với các nhóm nhỏ hơn, có phiên bản freemium cung cấp lịch sử nhắn tin không giới hạn và hỗ trợ bằng nhiều ngôn ngữ. Gói trả phí bắt đầu ở mức $ 10 mỗi người dùng mỗi năm.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Mattermost
Có sẵn trên: iOS, Android, Windows, macOS, Linux và Web

Google Chat

Nền tảng trò chuyện nhóm của Google cung cấp không gian dành riêng để liên lạc nhóm cho người dùng Google Workspace. Google Chat tổ chức các cuộc trò chuyện bằng tin nhắn trực tiếp với bạn bè hoặc đồng nghiệp, cộng tác nhóm hoặc nhóm trong không gian, đồng thời cũng cung cấp khả năng tích hợp với các ứng dụng khác.

Google Chat giúp việc chia sẻ tệp trở nên dễ dàng vì nó tích hợp với Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Điều này cho phép người dùng tạo và chia sẻ nội dung mà không phải lo lắng về việc cấp quyền. Hơn nữa, nó hỗ trợ cộng tác nhóm , cho phép người dùng làm việc cùng nhau trên các cuộc trò chuyện, tệp và tác vụ được chia sẻ.

Chat tích hợp với Google Meet, giúp bạn dễ dàng thiết lập cuộc họp một cách thuận tiện. Bằng cách gắn thẻ người tham dự và đề cập đến ngày, cuộc hẹn sẽ tự động xuất hiện trong lịch. Nó cho phép tối đa 250 người tham gia trò chuyện video.

Cung cấp nhiều bot tích hợp với ứng dụng của bên thứ ba, Google Chat là một giải pháp thay thế Telegram chắc chắn phù hợp với nhu cầu của người dùng Google Workspace ngày nay.

Không có phiên bản freemium nhưng quyền truy cập vào tài khoản Google Workspace (chi phí cho bạn là 6 USD/người dùng/tháng) sẽ cấp cho bạn quyền truy cập.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Google Chat
Có sẵn trên: iOS, Android, macOS và Web

Flock

Một trong những điểm nổi bật của Flock là nó rất tuyệt vời để đưa ra quyết định nhanh chóng mà không cần rời khỏi không gian trò chuyện.

Ngoài các công cụ giao tiếp nhóm tiêu chuẩn như trò chuyện, cuộc gọi âm thanh và video, Flock còn kết nối với Google Drive để bạn có thể chia sẻ tệp trực tiếp vào cuộc trò chuyện. Sau đó, thông qua các cuộc thăm dò tích hợp, bạn có thể nhanh chóng bỏ phiếu về phương án hành động tốt nhất cho nhóm của mình.

Flock cũng bao gồm lời nhắc, ghi chú và danh sách việc cần làm để bạn có thể phân công và theo dõi hành động hiệu quả hơn.

Mặc dù Flock cung cấp phiên bản miễn phí nhưng nó bị giới hạn ở 10.000 tin nhắn có thể tìm kiếm, chỉ có hội nghị truyền hình trực tiếp và bộ nhớ nhóm 5GB.

Các gói trả phí của Flock sẽ cung cấp cho bạn 4,50 USD mỗi chỗ ngồi nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào tính năng chia sẻ màn hình, nhắn tin không giới hạn và bộ nhớ 10GB cho mỗi người dùng.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Flock
Có sẵn trên: iOS, Android, Windows, macOS, Linux và Web

Microsoft Teams

Tiêu chuẩn với gói Office 365, điểm bán hàng hàng đầu của Teams là khả năng tích hợp sâu với Microsoft Office. Ví dụ: tất cả các tài liệu Office hoặc OneDrive có thể được chia sẻ, truy cập và chỉnh sửa trong nền tảng Nhóm.

Teams cung cấp tất cả các tính năng được mong đợi như văn bản, giọng nói và video. Các cuộc trò chuyện được tổ chức theo nhóm và mỗi cuộc trò chuyện bao gồm một nút trả lời, về cơ bản sẽ biến các cuộc trò chuyện thành chuỗi.

Đối với các tin nhắn dài hơn, Teams bao gồm một trình soạn thảo văn bản cho phép soạn tin nhắn kiểu email hoàn chỉnh với chủ đề và mức độ quan trọng.

Teams hoạt động hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp lớn hoặc các doanh nghiệp đã tận dụng các gói Business Essentials hoặc Business Premium của Microsoft.

MS Teams cung cấp gói freemium với tính năng trò chuyện, cuộc gọi âm thanh và video cũng như khả năng tích hợp, lưu trữ tệp có giới hạn cũng như khả năng giao tiếp và cộng tác với bất kỳ ai trong hoặc ngoài tổ chức của bạn.

Gói Essentials bắt đầu ở mức 4 USD mỗi tháng cho mỗi người dùng, trong khi gói Premium sẽ có giá 22 USD mỗi người dùng/tháng.

Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Microsoft Teams
Có sẵn trên: iOS, Android, Windows, macOS và Web

Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu tại Việt Nam và cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng sử dụng Zalo khá phổ biến.

Một số ưu điểm của Zalo:

  • Tốc độ gửi tin nhắn cực nhanh, bạn luôn nhận được thông báo khi có tin nhắn mới kể cả khi không mở ứng dụng
  • Thể hiện cảm xúc với emoticon và hình động vui nhộn
  • Nhắn tin lời nói với chất lượng âm thanh nén rõ ràng, không tạp âm, không méo tiếng
  • Kết nối bạn với những người thú vị xung quanh nơi bạn ở
  • Chat với bạn bè, gửi tin nhắn nhóm trong danh bạ thật dễ dàng (chat, sms, voice, photo, games)
  • Gặp gỡ với những người bạn thú vị trên Phòng Trò Chuyện hoặc Xung quanh nơi bạn ở
  • Chia sẻ những khoảnh khắc ngay tức thì với gia đình và bạn bè
  • Không cần đăng ký, tích hợp với mạng xã hội (Facebook, Google)
Top 10 lựa chọn thay thế khi bạn không muốn dùng Telegram nữa
9.8/10
Zalo
Có sẵn trên: iOS, Android, Windows, Mac OS, Web
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Bài viết này có hữu ích với bạn?
Thang điểm từ 1-10

HappyLuke tặng tiền cược khi đăng ký mới - nhận thưởng 500 usd khi tham gia tại nhà cái uy tín Happy Luke Việt Nam
Live Casino House thưởng chào mừng Combo x3 lên đến 500$ + 50 vòng quay slot miễn phí tại Trang bóng uy tín Đắc Chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quảng cáo []